Tour du lịch Tháp Đôi - Hầm Hô - Bảo Tàng Quang Trung - Đàn tế trời

Tour Tháp Đôi - Hầm Hô - Bảo Tàng Quang Trung - Đàn tế trời

4 ngày - 3 đêm
Danh mục:

TOUR DU LỊCH THÁP ĐÔI – HẦM HÔ – BẢO TÀNG QUANG TRUNG – ĐÀN TẾ TRỜI

         Chèo thuyền ngắm cảnh ở Hầm Hô. Hầm Hô là di tích danh lam thắng cảnh của tỉnh Bình Định cách thành phố quy Nhơn 50km. Du khách sẽ được trải nghiệm đi thuyền trên sông Kút, chiếc thuyền nan nhỏ lướt nhẹ trên mặt nước , cảnh sắc đôi bên bờ thi nhau đua nở, du khách sẽ cứ ngỡ lạc vào bồng lai tiên cảnh hay một Hạ Long thu nhỏ tại Bình Định. Đích thực trở về với thiên nhiên, trút bỏ mọi bồn bề của cuộc sống.  

Được xây dựng vào cuối thế kỷ 12, Tháp Đôi là công trình kiến trúc độc đáo gồm 2 tháp nằm cạnh nhau theo trục Bắc – Nam trong đó tháp Bắc cao 20m và tháp Nam cao 18m. Bởi hai tháp đứng gần như song song với nhau nên được gọi là Tháp Đôi. Cả hai ngôi tháp đều không phải là tháp vuông nhiều tầng theo truyền thống của tháp Champa cổ mà được tạo thành gồm 2 phần chính: khối thân vuông và phần mái tháp mặt cong. Vì vậy, thoạt nhìn ngôi tháp này trông giống với đền thờ của người Khơ-me thời kỳ Ăng-co thế kỷ 12. 

Hầm Hô là cả một khúc sông dài gần 3km, chiều rộng trên dưới 30m, lòng sông chi chít những trụ đá hoa cương thiên hình vạn trạng, với các địa danh được gọi tên theo hình dạng của đá trên sông như: Đá Thành, Đá Bàn Cờ, Đá Chùm, Đá Dựng, Đá Trải. Nếu du ngoạn bằng thuyền đi dọc sông, đắm mình vào thế giới huyền ảo của thiên nhiên, du khách sẽ có cảm giác như đi vào thế giới thần thoại. Hơn thế, đến đây du khách không chỉ được thưởng ngoạn cảnh đẹp kì ảo của thiên nhiên, mà còn có dịp sống lại những ngày tháng hào hùng của lịch sử. Chính tại nơi đây, hơn hai trăm năm về trước, vị danh tướng Võ Văn Dũng đã rèn quân luyện võ để rồi sau đó hợp lực với các thủ lĩnh Tây Sơn phất cờ khởi nghĩa. Sau này, Mai Xuân Thưởng là nguyên soái đạo quân Cần Vương tại Bình Định từ giữa 1885 đến giữa năm 1887, dựa vào ví thế núi non hiểm trở của Hầm Hô, nghĩa quân do ông chỉ huy đã gây cho giặc Pháp nhiều tổn thất và khiếp sợ.

Bảo tàng Quang Trung được hình thành trên chính nền nhà cũ của gia tộc Nguyễn Huệ ở làng Kiên Mỹ, ấp Kiên Thành, nay thuộc thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn. Thăm khu nhà trưng bày hơn 11.000 tư liệu, hiện vật gốc và hàng trăm hiện vật phục chế của Triều đại Tây Sơn của Bảo tàng Quang Trung, du khách sẽ hiểu hơn về một thời đại lừng lẫy của Hoàng Đế Quang Trung- Nguyễn Huệ trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Nhiều hiện vật gốc được giữ gìn nguyên vẹn như chiếc trống da voi của đồng bào Tây Nguyên tham gia phong trào Tây Sơn, ấn tín, các sắc phong, gia phả của nhiều văn thần, võ tướng; chuông đồng, súng thần công, ấn tín, tiền đồng Thái Đức, Quang Trung, Cảnh Thịnh, tấm bia mộ tổ dòng họ Tây Sơn… Bảo tàng Quang Trung không chỉ là một Di tích lịch sử mà còn là một điểm du lịch hấp dẫn của Bình Định. Đến đây, du khách như được ngược dòng lịch sử để sống với tinh thần thượng võ, anh hùng, nghĩa hiệp, ý chí đấu tranh kiên cường qua lịch sử oai hùng của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn và những chiến công lừng lẫy của Quang Trung- Nguyễn Huệ.

( Ghi chú: nhận thiết kế tour theo yêu cầu của du khách dành cho đoàn từ 6 người trở lên )

Menu hải sản Cao Cấp 10 món

 1. Cá mương chiên – rau rừng – bánh tráng
  2. Đặc sản chim mía rooty
  3. Chả ram tôm đất cuốn cải xanh
  4. Cá bống kho tiêu
  5. Gà Vườn chiên mắm nhỉ hoặc kho xả ớt
  6. Ngũ quả kho quẹt
  7. Khổ qua rừng xào thịt xay
  8. Canh chua lá giang cá thác lác
  9. Cơm trắng ăn kèm
  10. Tráng miệng bánh ít lá gai – Trà vối – Khăn Lạnh

* Các đoàn khách lẻ vui lòng báo trước để chúng tôi sắp xếp ghép đoàn tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: tour Cù Lao Xanh, tour du lịch Cù Lao Xanh

7h30

Xe và HDV đón cả đoàn tại khách sạn. Điểm đến đầu tiên, chiêm ngưỡng kiến trúc Tháp Đôi, còn có tên là tháp Hưng Thạnh, được xếp vào một trong những tháp đẹp “ Độc nhất vô nhị “ của nghệ thuật kiến trúc Champa cổ . Du khách như được đắm mình trong thế giới kỳ bí để hồi tưởng lại một thời văn minh của vương quốc Champa.

Chèo thuyền ngắm cảnh ở Hầm Hô. Hầm Hô là di tích danh lam thắng cảnh của tỉnh Bình Định cách thành phố quy Nhơn 50km. Du khách sẽ được trải nghiệm đi thuyền trên sông Kút, chiếc thuyền nan nhỏ lướt nhẹ trên mặt nước , cảnh sắc đôi bên bờ thi nhau đua nở, du khách sẽ cứ ngỡ lạc vào bồng lai tiên cảnh hay một Hạ Long thu nhỏ tại Bình Định. Đích thực trở về với thiên nhiên, trút bỏ mọi bồn bề của cuộc sống.

11h

Thưởng thức đặc sản núi rừng tại nhà hàng, Nghỉ trưa tự túc tại nhà hàng

13h

Tham quan Bảo Tàng Quang Trung – Nơi lưu giữ chiến tích lẫy lừng của vua Quang Trung và Nhạc võ Tây Sơn , môn võ truyền thống của Bình Định. Về thăm Bảo tàng Quang Trung, du khách sẽ như được lội ngược dòng lịch sử để sống với tinh thần thượng võ, anh hùng, nghĩa hiệp, ý chí đấu tranh kiên cường, giữ gìn quê hương, đất nước qua lịch sử oai hùng của phong trào khởi nghĩa Tây Sơn và những chiến công hiển hách, lừng lẫy của Quang Trung – Nguyễn Huệ.

14h30

Leo núi chinh phục Đàn Tế Trời Đất Tây Sơn - còn gọi là Khu du lịch tâm linh Ấn Sơn thuộc thôn Hòa Sơn, xã Bình Tường, tỉnh Bình Định. Đây là nơi 3 anh em Nguyễn Huệ , Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ hay còn gọi là Tây Sơn tam kiệt đã lập đàn tế trời đất để nhận ấn kiếm và cầu trời đất phù hộ cho đại nghiệp thành công.

16h

Tham quan và mua sắm đặc sản Bình Định tại quầy đặc sản.

Kết thúc hành trình, xe đưa quý khách về lại khách sạn.

0979 02 50 80
Chat Zalo
0979 02 50 80